Gợi ý bố trí bàn làm việc văn phòng chuẩn phong thủy

09/07/2021
Tin tức

Trong không gian làm việc phong thủy cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc, năng lượng, sự nghiệp của người ngồi làm việc. Cũng vì lý do đó mà các doanh nghiệp hiện nay đều rất chú trọng đến thiết kế, kiểu dáng và màu sắc cũng như cách bố trí bàn làm việc văn phòng. Cùng Nội thất Hân Phát tìm hiểu rõ hơn để biết những điều nên làm nhằm có một nơi làm việc hợp phong thủy nhé!

 

Một không gian làm việc đẹp không chỉ phải bố trí, sắp xếp gọn gàng mà còn phải hợp với trường năng lượng của người dùng. Đồng thời, khi sử dụng những thiết kế làm văn phòng hợp phong thủy, bạn cũng sẽ có sự nghiệp thăng hoa hơn. Vậy làm thế nào để chọn mua và sắp xếp bàn hợp lý? Đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

 

Tại sao phải chọn bàn làm việc văn phòng theo phong thủy?

 

Trước khi chọn mua và bố trí phòng làm việc của mình thì bạn cũng cần hiểu một chút về phong thủy văn phòng. Lý do phải có bàn làm việc phong thủy là vì tất cả những yếu tố xung quanh bạn nếu hợp với bạn sẽ nâng bước cho thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Do đó, từ các yếu tố màu sắc, chất liệu và kiểu dáng bàn ghế làm việc đều cần phải phù hợp với cung mệnh của bạn.

 

Gợi ý bố trí bàn làm việc văn phòng chuẩn phong thủy
Bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến

 

Khi đã có những thiết kế hợp phong thủy, bạn sẽ nâng cao được hiệu quả công việc của mình mỗi ngày. Từ đó dần dần nâng tầm vị thế của mình trong công ty và có thể thăng tiến nhanh chóng. Tuy vậy, với một văn phòng nhiều nhân viên thì không thể sắp xếp để mỗi người có một phong cách riêng, phong thủy riêng. Đó cũng chính là nguyên nhân tại sao cần có những cách bố trí đặc biệt và những lưu ý để cân bằng phong thủy trong văn phòng.

 

=>> Xem thêm : Bàn giám đốc giá sốc

=>> Xem thêm : Tủ locker dành cho doanh nghiệp lớn và nhỏ

=>> Xem thêm :  Các mẫu tủ đựng hồ sơ bán chạy nhất  2021

 

Một số lưu ý cần biết để bố trí bàn làm việc văn phòng đúng phong thủy

 

Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn rằng văn phòng lãnh đạo, giám đốc sẽ nằm ở một không gian riêng biệt. Điều này nhằm hạn chế những năng lượng tiêu cực hoặc những người có mệnh khắc với lãnh đạo ảnh hưởng trực tiếp đến người lãnh đạo. Với một văn phòng riêng, tất cả những yếu tố hợp phong thủy với chủ nhân văn phòng cũng dễ dàng sắp xếp hơn. Trường hợp không có không gian riêng thì cũng cần một diện tích đủ rộng và được ngăn để phân biệt bàn giám đốc và bàn nhân viên.

 

Bên cạnh đó, ở những văn phòng nhân viên thì bạn cần phải có một không gian chuyên nghiệp và kết nối với nhau trước khi sắp xếp phong thủy. Những sản phẩm nội thất như bàn, ghế làm việc văn phòng, giá sách, tủ tài liệu,… cần phải để ở những vị trí hợp lý, không bị vướng lối đi và hỗ trợ nhân viên tốt nhất.

 

Gợi ý bố trí bàn làm việc văn phòng chuẩn phong thủy
Bàn làm việc văn phòng nên bố trí hợp lý

Tiếp theo, cho dù là ở văn phòng nào, từ phòng lãnh đạo, phòng nhân viên đến phòng họp thì bạn cũng cần phải giữ cho khách hàng thoáng và sạch sẽ, gọn gàng. Sự ngăn nắp sẽ dành chỗ cho những năng lượng tích cực, tránh sự bí bách, mệt mỏi mỗi sáng đến văn phòng. Hãy loại bỏ bớt những thứ không cần thiết để “tối giản” tâm trí của bạn, dành không gian cho suy nghĩ và sáng tạo trong công việc.

 

Chọn mua và sắp xếp bàn làm việc văn phòng chuẩn phong thủy

 

Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy

 

Hướng ngồi là yếu tố đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn. Bạn nên lưu ý không nên đặt bàn thẳng từ cửa chính vào vì khí ở cửa xung thẳng vào sẽ khiến bạn dễ mất tập trung, lo lắng và làm việc kém. Không chỉ thế, hướng ngồi của bạn cũng không nên quay lưng về phía cửa chính là sẽ khiến bạn mất tập trung, căng thẳng và mệt mỏi. Nếu ngồi ở giữa phòng thì sau lưng bạn cũng nên đặt bình phong hoặc cây cảnh, hoặc tựa lưng với người ngồi sau để có sự liên kết và hỗ trợ trong công việc.

 

 Khi xác định hướng đặt bàn làm việc thì người ta cũng thường căn cứ vào bản mệnh của người ngồi. Cụ thể như:

 

  Người mệnh Kim nên đặt bàn làm việc ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc. Cả 4 hướng này đều giúp công việc của bạn thăng hoa, có nhiều cơ hội tốt.

 

Gợi ý bố trí bàn làm việc văn phòng chuẩn phong thủy
Mỗi mệnh hợp với một hướng đặt bàn làm việc văn phòng

  Người mệnh Mộc nên đặt bàn làm việc ở các hướng chính là không nên đặt ở giữa phòng vì sẽ gây cảm giác chơi vơi, mất tinh thần. Bàn nên có điểm tựa, đặt sát tường và sau lưng nên có bình phong hoặc tường để có quý nhân hỗ trợ công việc.

 

  Người mệnh Thủy có thể bố trí bàn làm việc văn phòng ở hướng chính Bắc hoặc Tây để tăng may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp.

 

  Người mệnh Hỏa hãy ưu tiên đặt bàn làm việc theo hướng Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Những hướng này sẽ giúp công việc của bạn hanh thông, thuận lợi, tiền tài đầy đủ.

 

  Người mệnh Thổ thì nên bố trí bàn sao cho hướng về phía Tây Nam hoặc Đông Bắc để tăng vận khí, thuận lợi trong sự nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ vào tuổi của mình để chọn những hướng ngồi phù hợp.

 

Kích thước của bàn làm việc văn phòng theo phong thủy

 

Trong một văn phòng làm việc, kích thước của bàn cũng phải hợp phong thủy thì mới mang lại tài lộc cho người sử dụng. Thứ nhất, khi chọn đúng kích thước, bạn sẽ có một chỗ ngồi thoải mái, thỏa sức sáng tạo. Thứ hai, bàn có kích thước chuẩn phong thủy sẽ tụ hội những nguồn năng lượng tốt, giúp công việc của bạn tốt hơn. Vậy kích thước bàn như thế nào là chuẩn nhất? Cụ thể như sau:

 

  Đối với bàn không đặt máy tính thì nên chọn chiều dài 1,52m, chiều rộng 0,76m và chiều cao 0,75m.

  Đối với bàn đặt máy tính thì kích thước bàn sẽ rơi vào dài 1,82m, rộng 0,91m và cao 0.75m.

 

Gợi ý bố trí bàn làm việc văn phòng chuẩn phong thủy
Kích thước bàn làm việc văn phòng cũng phải chú ý phong thủy

Nếu khó khăn trong việc thiết kế bàn chuẩn thì bạn có thể tham khảo những giới hạn sau:

  Chiều dài bàn từ 1,2 m đến 2m

  Chiều rộng bàn từ 0,5m đến 0,9m

  Chiều cao bàn từ 0,72m đến 0,78m.

 

Đồng thời, tùy vào diện tích của văn phòng mà bạn có thể điều chỉnh để có những thiết kế bàn hợp lý, gọn gàng. Bên cạnh đó, với hình dáng khác nhau thì kích thước bàn và ý nghĩ phong thủy của bàn làm việc văn phòng cũng khác nhau.

 

  Bàn làm việc hình chữ nhật: Là thiết kế phổ biến nhất tại các văn phòng hiện nay. Kiểu bàn này hợp với những văn phòng có nhiều người, đặc biệt là những phòng ban có công việc cần sáng tạo, ý tưởng. Mẫu bàn này giúp người dùng có tinh thần làm việc tốt, chắc chắn trong những ý tưởng của mình.

 

  Bàn làm việc chữ L: Là thiết kế đa năng và tăng thêm diện tích sử dụng cho người ngồi. Kiểu bàn này giúp bạn có một không gian thoải mái, an toàn để giải quyết lượng công việc lớn.

 

  Bàn làm việc hình vòng cung: Là một kiểu bàn tập trung năng lượng lớn tuy nhiên dễ khiến người ngồi cảm thấy bí bách và trì trệ công việc.

 

  Bàn làm việc hình tròn: Mẫu bàn này chỉ phù hợp với những khách hàng thoải mái, ngồi tán gẫu chứ không nên sử dụng cho văn phòng làm việc.

 

Màu sắc của bàn làm việc văn phòng

 

Màu sắc của bàn làm việc tác động đến mệnh của người ngồi. Mỗi mệnh lại có các màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Nhưng do một văn phòng không thể có quá nhiều màu sắc nên thường thì các công ty của sản phẩm một số màu nhất định và trung tính cho toàn bộ không gian. Lưu ý khi chọn màu sắc bàn như sau:

 

  Bàn làm việc màu đen: Một màu sắc ấn tượng và giúp bạn tập trung tinh thần khi làm việc. Màu sắc này có thể khơi dậy sự sáng tạo và năng lượng của bạn không gian làm việc.

 

  Bàn làm việc màu trắng: Cũng là một màu sắc kích hoạt trí não và nâng cao tinh thần làm việc, giúp bạn có nhiều thành công trong công việc.

 

Gợi ý bố trí bàn làm việc văn phòng chuẩn phong thủy
Bàn làm việc văn phòng có màu sắc trung tính

  Bàn làm việc màu nâu: Đây chính là màu của sức khỏe, giúp nhân viên cũng như lãnh đạo có đầy đủ sức khỏe, tinh thần làm việc.

 

  Bàn làm việc màu xám: Hợp với những người làm việc thiên về trí não.

Những màu sắc này cũng dễ kết hợp với các sản phẩm nội thất khác như ghế, tủ để có một không gian hài hòa.

 

Ngoài ra, bạn đừng quên bố trí ánh sáng hợp lý để tất cả mọi người đều có thể sử dụng đầy đủ ánh sáng, tránh tình trạng thiếu sáng gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến mắt.

 

Những vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

 

Vật phẩm phong thủy thường được chọn để đặt ở bàn làm việc văn phòng chính là những vật nhỏ xinh, tăng sức sống, sự sinh động và sáng tạo của người ngồi. Bạn có thể chọn những vật phẩm như chậu cây phong thủy, đá phong thủy, khung ảnh, tượng,… để nâng cao nguồn năng lượng xung quanh chỗ ngồi làm việc. Đây cũng chính là giải pháp để khắc phục hướng ngồi, màu sắc bàn không hợp mệnh của mình.

 

Cây cảnh để bàn: Có khá nhiều loại cây cảnh hợp với từng bản mệnh của mỗi người. Vì thế, đây chính là lựa chọn đầu tiên nếu bạn muốn có một không gian phong thủy để làm việc. bạn có thể đặt cây cảnh nhỏ ở trước mặt hoặc để chậu cây lớn ở lưng, ở bên cạnh bàn làm việc nếu như vị trí ngồi phạm vào phong thủy. Cây có năng lượng tích cực sẽ hóa giải những điều xấu.

 

Gợi ý bố trí bàn làm việc văn phòng chuẩn phong thủy
Chậu cây cảnh cho bàn làm việc văn phòng

  Bình hoa tươi: Cũng là một giải pháp để tăng sinh khí cho phòng làm việc. Bạn hãy đặt bình hoa ở phía đông và chú ý không nên chọn những loại hoa có mùi quá nồng. Một số người dị ứng với mùi hoặc phấn hoa sẽ khó chịu. Do đó, bạn cũng cần tham khảo ý kiến của mọi người trong văn phòng trước khi chọn hoa.

 

  Quả cầu pha lê: Có thể hóa giải những khúc mắn, ấn tượng xấu giữa các đồng nghiệp với nhau, mang lại một khách hàng làm việc đoàn kết và thân thiện. Nên đặt quả cầu ở góc tây Nam của bàn làm việc văn phòng.

 

  Phía sau của bàn làm việc nên đặt tiền vàng hoặc bao đựng ở bên trái để tăng tiền tài và thăng tiến trong sự nghiệp. Bên phải nên đặt tượng hoặc hoa tươi để tăng các mối quan hệ tốt. Các thiết bị kim loại trên bàn cũng cần phải được bố trí từ cao xuống thấp để dễ dàng sử dụng.

 

Kết luận

 

Hi vọng từ những thông tin Hân Phát cung cấp trên thì bạn đã có thể bố trí được bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy và thoải mái nhất. Hãy chọn mua sản phẩm ở những đơn vị nội thất uy tín để được sở hữu sản phẩm chất lượng nhé. Chúc các bạn có một văn phòng như ý!

 

 Nếu có nhu cầu về tủ locker, tủ đựng hồ sơ, thiết kế tủ theo yêu cầu quý anh chị có thể liên hệ qua hotline 0908.779.045 để được trao đổi về sản phẩm.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SẢN PHẨM GỢI Ý